Trong vài năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam đang có những chuyển biến mạnh mẽ, thu hút không chỉ khách du lịch trong nước mà cả quốc tế. Và tất nhiên, với tiềm năng du lịch sẵn có, bất động sản nghỉ dưỡng cũng phát triển ngày càng mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng cho du khách.

Tại sao bất động sản nghỉ dưỡng luôn hút nhà đầu tư?

Theo thống kê trong năm 2017, lượng khách nước ngoài đặt chân đến Việt Nam đạt hơn 10 triệu lượt khách, tăng 26% so với 2016 và cao hơn mục tiêu đề ra ban đầu là 17%. Chỉ tính riêng tháng 11/2017 đã có khoảng 1,2 triệu khách quốc tế và tăng 25,2% so với cùng kì năm 2016.

bất động sản nghỉ dưỡng

Các nhà đầu tư bất động sản phải mạnh dạn và đưa ra thị trường những sản phẩm mới

Trong số đó, Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn là hai thị trường có nguồn khách du lịch đến Việt Nam tăng mạnh nhất. Ngoài ra, khách từ các nước khác cũng tăng trưởng tích cực nhờ vào chính sách miễn thị thực (áp dụng với 10 quốc gia châu Á và 7 quốc gia khác trên thế giới đến cuối năm 2019). Đây được xem là con số tăng trưởng khá ấn tượng đối với ngành du lịch Việt Nam cũng như tạo tiền đề phát triển vững chắc cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong cả nước.

Tải Cẩm nang hướng dẫn mua bán nhà trong 10 bước cùng Rever

Để có thể đón đầu được lượng khách du lịch đang có chiều hướng gia tăng, các nhà đầu tư bất động sản đã cho ra mắt trên 12.000 căn hộ từ 78 dự án nghỉ dưỡng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên, theo ông Rudolf Hever – Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương, nếu nhà đầu tư muốn thành công và tạo dấu ấn, cần phải tạo ra những xu hướng mới, thay vì chỉ tập trung phát triển vào những những dự án đã được thực hiện quá nhiều và quen thuộc trên thị trường hiện nay. Các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần phải mạnh dạn thay đổi và đưa ra được những sản phẩm mới, dựa trên xu hướng trong tương lai, có thể là 5 năm, hay 10 năm tới. Bên cạnh đó thì sự xuất hiện của các mô hình khác như timeshare cũng sẽ giúp cho nhà đầu tư và khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp cho những kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn chưa giảm độ hot

The-Shells-Phu-Quoc3

Ven biển là phân khúc tiềm năng với các sản phẩm nghỉ dưỡng dành cho khách trung và thượng lưu

Nền kinh tế nước ta đang trong giai đoạn phục hồi và phát triển, chứng kiến hàng loạt những dự án đầu tư có quy mô lớn cả về chất lượng lẫn số lượng của ngành bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt vùng ven biển là phân khúc tiềm năng với các sản phẩm dành cho khách hàng hạng trung và giới thượng lưu.

Nhiều các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã mua lại khu đất vùng ven biển để có thể xây dựng và phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Nổi bật trong số đó phải kể đến những “đại gia” nhà đất như Vingroup, FLC Group, BIM Group… với những dự án tỷ đô quy mô lớn tại các vùng ven biển thuộc tỉnh Quảng Ninh, Nha Trang, Bình Định, Bình Thuận, Phú Quốc…

bất động sản nghỉ dưỡng

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã mua lại bất động sản ven biển để xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng 

Có thể nói, dù đã được đi vào khai thác trong những năm qua nhưng cho đến thời điểm hiện tại, bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là nghỉ dưỡng ven biển vẫn có sức hút rất lớn với nhà đầu tư bởi nó đang gây sự chú ý với khách hàng trong nước và quốc tế.  Nguyên nhân cho xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được Tạp chí Welth-x (Singapore) đưa ra là bởi các nhà đầu tư thuộc mức siêu giàu ở Châu Á thậm trí là u hay Bắc Mỹ đang dần để mắt đến các dự án nghỉ dưỡng ở khu vực Đông Nam Á. Khí hậu nhiệt đới, bãi biển đẹp trải dài khắp chiều dài đất nước, lượng du khách có nhu cầu lưu trú tại các khu du lịch có xu hướng tăng cao nhờ việc cải thiện cơ sở hạ tầng trong thời gian gần đây. Thêm vào đó, chính sách gọi vốn đầu tư hấp dẫn là những yếu tố khiến cho nhà đầu tư vẫn “tha thiết” với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.