Được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học, khách quan. Uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về tầm ảnh hưởng các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông và nhận định, đánh giá của các chuyên gia trong ngành. Dưới đây là những nhà đầu tư bất động sản được đánh giá cao trên thị trường.

Tiêu chí đánh giá

Đánh giá của Vietnam Report dựa vào các yếu tố chính là năng lực tài chính, đánh giá của chuyên gia và khảo sát người dân trong vùng đang sinh sống tại khi vực Tp.HCM, Hà Nội, tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Cụ thể, về năng lực tài chính sẽ được thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả về sử dụng vốn…), uy tín truyền thông sẽ được đánh giá bằng Media Coding – phần mềm mã hóa bài viết về công ty trên các kênh thông tin truyền thông có tầm ảnh hưởng.

Vinhomes Golden River - Biệt thự thượng lưu giữa trung tâm thành phố

Ngoài ra thì kết quả khảo sát về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, số dự án, tiến độ thi công… trong 2 năm gần đây (2017 – 2018) cũng được xem là một trong những yếu tố để đánh giá vị thế của doanh nghiệp đầu tư bất động sản trên thị trường nhà đất này.

Những nhà đầu tư bất động sản nổi bật

– Vingroup: Vingroup là một trong những ông trùm bất động sản trong nhiều năm qua, dẫn đầu thị trường ở hầu hết mọi phương diện, đa dạng các loại hình bất động sản tư văn phòng, trung tâm thương mại, nghỉ dưỡng… ở tất cả các phân khúc mà ông lớn này tham gia, hầu hết các dự án mà chủ đầu tư này tham gia đều được công nhận về chất lượng dịch vụ đồng bộ, hoàn hảo với các hệ thống tiện ích vượt trội. Về quy mô, Tập đoàn này đã triển khai 44 dự án trên cả nước và hiện là nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam.

– Sun Group: Khởi điểm từ Đà Nẵng, sau 10 năm hoạt động Sun Group đã ghi dấu ấn đẳng cấp tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cả nước, góp phần thay đổi diện mạo của du lịch Việt. Sun Group đã thực hiện rất nhiều các dự án góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch tại nhiều địa phương, nâng tầm bất động sản Việt Nam vươn cùng quốc tế như: Sun World Ba Na Hills, Premier Village Danang Resort, , InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Sun World Danang Wonders, …

– Vihajico: Có tên đầy đủ là Công ty CPĐT & phát triển đô thị Việt Hưng – chủ đầu tư dự án đô thị Ecopark bên cạnh Hà Nội – tập đoàn này từng khiến thị trường phải chú ý trước hiện tượng “xếp hàng thâu đêm để chờ mua căn hộ dưới 1 tỷ đồng”. Hiện tại, đây là doanh nghiệp dẫn đầu trong cuộc đua căn hộ giá bình dân, đem lại cơ hội sở hữu nhà giá rẻ cho cư dân tại các khu đô thị. Dù ra đời sau, nhưng Vihajico đang trên hành trình trở thành doanh nghiệp phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam.